GÓC NHÌN CHUYÊN GIA – KỲ 1

GÓC NHÌN CHUYÊN GIA – KỲ 1: TẠI SAO LONG HẢI – HỒ TRÀM ĐƯỢC CÁC NHÀ ĐẦU TƯ LỚN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ MẠNH TRỞ LẠI?

Zenna Villas – Trong chương trình Góc nhìn chuyên gia tuần này chúng ta cùng gặp gỡ Ông Nguyễn Nam Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tanzanite International – một trong những nhà đầu tư có dự án đầu tư tại khu vực Long Hải – Hồ Tràm để cùng lắng nghe tâm huyết ông gửi gắm trong việc chọn lựa và đầu tư tại khu vực này và hành trình mở lối đi riêng của một trong những người Việt đầu tiên tốt nghiệp MBA tại Harvard.

Ông Nguyễn Nam Sơn – hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tanzanite International. Ông Sơn đã từng công tác tại Salomon Brothers và Citigroup trước khi sáng lập Vietnam Capital Partners. Thời gian gần đây ông là thành viên Hội đồng Cố vấn của Bảng xếp hạng “50 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp – Mark of Respect 2015” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư và Royal Salute tổ chức. Nơi đây tìm kiếm và tôn vinh 50 nhà quản lý doanh nghiệp xuất sắc nhất của Việt Nam. Đồng thời ông Nam Sơn cũng là nhà đồng sáng lập ngân hàng đầu tư độc lập Vietnam Capital Partners (VCP) năm 2009 và là Chủ tịch HĐQT của công ty bất động sản Tanzanite International (Trụ sở chính tại Singapore) – đây là công ty chuyên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam. Là một người khá thận trọng và có kinh nghiệm dầy dặn trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng, ông Sơn chọn Hồ Tràm với mong muốn mở lối đi riêng của chính mình. Hãy cùng nghe những phân tích chia sẻ từ ông.

– Tại sao ông lại lựa chọn vùng biển Long Hải – Hồ Tràm để đầu tư mà không phải là những nơi khác?

Việt Nam là một nước có lợi thế về đường biển rất lớn. Do đó trong xu thế hàng loạt các CĐT trong và ngoài nước đẩy mạnh phát triển khai thác các khu nghỉ dưỡng, bản thân tôi cũng nhanh nhạy nắm bắt xu thế.

Khi tập đoàn chúng tôi nghiên cứu về các thị trường để chọn nơi đầu tư, tôi nhận thấy hiện nay số người Việt có nhu cầu được nghỉ dưỡng tại các địa điểm từ 4 đến 5 sao là khá lớn, nhưng Việt Nam hiện nay chưa có nhiều dự án bất động sản ven biển thực sự tầm cỡ, và mỗi thành phố biển thường chỉ có 1-2 dự án như vậy. Trong vòng 5-7 năm tới, người Việt sẽ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho du lịch, ở mức khoảng 80 USD mỗi ngày.

Khi đó, đa số mọi người sẽ muốn được nghỉ ngơi tại các khách sạn và resort cao cấp, và đây là thời điểm tốt để tìm kiếm và phát triển.

Hiện nay, rất nhiều người thích đầu tư vào các nơi như Phú Quốc hay Nha Trang, nhưng tôi thì lại muốn nghĩ khác và làm khác. Long hải – Hồ Tràm là một nơi có vị trí rất thuận lợi, chỉ cách TP.HCM khoảng 90 phút đi xe. Trong vòng 3 đến 5 năm tới, bất động sản Long Hải – Hồ Tràm sẽ không chỉ là nơi để du lịch giải trí mà còn là nơi để người dân TP.HCM thoát khỏi sự bận rộn của đời sống đô thị vào những dịp cuối tuần. Ngoài ra, đây cũng là nơi rất tốt cho các hoạt động du lịch sự kiện (MICE), nhất là trong bối cảnh ngày càng có nhiều công ty ở HCM đang có nhu cầu tổ chức các hoạt động nghỉ dưỡng và hội họp gần TP.HCM. Chúng tôi đã có trao đổi với nhiều công ty chuyên về quản lý khách sạn, và họ đều nói nhiều tới triển vọng của ngành du lịch MICE tại Ho Tram.

So sánh phân tích các bđs nghỉ dưỡng tại hồ tràm

Số lượng các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp 4 sao và 5 sao hiện nay chưa tương xúng với tiềm năng và lượng cầu tại khu vực Long Hải – Hồ Tràm

– Điều gì làm ông tự tin vào triển vọng của Long Hải – Hồ Tràm nói chung và của Tanzanite nói riêng?

Biển Long Hải – Hồ Tràm đẹp hơn biển Vũng Tàu nhiều. Trong đó Vũng Tàu đang thu hút tới hơn 16 triệu lượt du khách mỗi năm, gấp 4 lần số du khách tới những bãi biển như Mũi Né, Nha Trang hay Đà Nẵng, chính vì vị trí thuận lợi là gần TPHCM. Tuy vậy, cũng có nhiều người sẵn sàng chấp nhận bỏ ra 4-5 giờ đồng hồ để đi tới Mũi Né hay Nha Trang vì Vũng Tàu chỉ có duy nhất 1 khách sạn 5 sao. Tôi tin rằng sắp tới đây Long Hải – Hồ Tràm sẽ thu hút nhiều du khách với các dự án 5 sao chỉ cách TPHCM hơn 90 phút đi xe hơi. Hiện nay cao tốc Long Thành – Dầu Dây và sắp tới là cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu hoàn thành sẽ rút ngắn hơn nữa thời gian di chuyển. Dân Sài Gòn và các tỉnh Đông Nam Bộ muốn tìm về nghỉ dưỡng biển Long Hải – Hồ Tràm chỉ sau một cữ café là đến (ông cười vui). Ngoài ra trong bối cảnh hiện nay Quốc Hội đã duyệt thông qua 23 ngàn tỷ đồng giải toả mặt bằng Sân Bay Quốc Tế Long Thành cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công, thì sắp tới chúng ta có quyền lạc quan về một lượng lớn khách Quốc Tế sẽ xuóng thẳng Long Hải – Hồ Tràm nghỉ dưỡng thay vì đi các khu vuẹc khác như Nha Trang, Đầ Nẵng, Phú Quốc, bởi Long Hải – Hồ Tràm chỉ cách Sân bay QT Long Thành 40km.

Các yếu tố thu hút đầu tư tại hồ tràm

Các yếu tố thu hút đầu tư tại hồ tràm

Vị trí là một trong những yếu tố tiên quyết cho sự thành công của một thành phố biển. Những nơi nằm trong vòng bán kính 2 giờ đi xe hơi xung quanh các đô thị lớn đều có tiềm năng phát triển rất nhanh. Lấy ví dụ như các địa điểm du lịch biển nổi tiếng như Hua Hin va Pattaya của Thái Lan hay Sentosa của Singapore, hoạt động du lịch và kinh doanh của họ rất phát triển vì đều nằm trong vòng bán kính như vậy. Hồ Tràm là một nơi có nhiều hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng đa dạng: hiện tại đã có casino và một sân golf lớn nằm trong top 15 sân Gofl đẹp nhất Thế Giới, trong thời gian tới sẽ có thêm sân golf thứ 2. Việc hoàn tất tuyến đường cao tốc vào năm 2014 cũng đã rút ngắn thời gian đi từ TPHCM tới Hồ Tràm từ mức 4 giờ hồi năm 2011 xuống còn hơn 90’ như hiện nay. Trong vòng nửa năm qua, cũng đã có khoảng 6 dự án tổ hợp biệt thự Hồ Tràm hoặc resort lớn được khởi động tại đây. Kinh nghiệm của giới đầu tư vào du lịch là một thành phố đã đạt được tổng số phòng là 3.000 thì sẽ là điểm để phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Cách đây 2 năm, Hồ Tràm chỉ có 500 phòng nhưng hiện tại đã có tới 1.500, và có thể đạt mức 3.000-4.000 phòng trong vòng 3 năm tới.

Ngay cả hiện nay, lượng cung về khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp 4-5 tại Long Hải – Hồ Tràm cũng chưa đáp úng đủ lượng cầu vào các dịp cuối tuần, dịp lễ. Sắp tới, những lợi thế lạc quan không chỉ về hạ tầng giao thông mà cả về chính sách phát triển du lịch của Nhà Nước tác động trục tiếp đến khu vực Long Hải – Hồ Tràm. Những yếu này cho thấy việc phát triển các BĐS nghỉ dưỡng, khu Resort cao cấp tại khu vực này còn rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhạy bén đón đầu.

– Có cơ hội nào cho các nhà đầu tư cá nhân tại Long Hải – Hồ Tràm không thưa ông?

Giá thuê villa tại hồ tràm

Theo tôi là có. Và có nhiều cơ hội về tỷ suất sinh lời là đăng khác. Lý do rất đơn giản, hiện nay giá các biệt thự tại Long Hải – Hồ Tràm vẫn đang nằm ở mức giá rất mềm và hợp lý so với các khu vực khác như NT – ĐN – PQ bởi khu vực này đang trong thời kỳ hoàn thiện phát triển hệ thống dịch vụ du lịch cao cấp. Trong khi các giá trị thiên nhiên hấp dẫn tại khu vực này vẫn chưa được khai thác hết. Cộng hưởng với lượng cầu về khách du lịch rất lớn bởi sự thuận tiện của khoảng cách địa lý trong khi nguồn số lượng resort – căn hộ cao cấp chưa đáp ứng đủ. Minh chứng hiện giá thuê Bungalow, Villas, Biệt thự tại tất cả các khu nghỉ dưỡng tại Long Hải – hồ Tràm đều ở mức cao hơn so với mặt bằng giá thuê tại Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng. Mức giá thuê tại khu vực này dao động từ 600 USD – 1400 USD/ đêm.

Thong tin du an Zenna Villas

Thong tin du an Zenna Villas

0971 20 20 25
×

TƯ VẤN TOÀN CẢNH DỰ ÁN TẠI ĐÂY

error: Content is protected !!
ĐĂNG KÝ THAM QUAN
X